Hướng dẫn cách bảo quản kính mắt đẹp an toàn nhất

Cách bảo quản kính mắt sao cho đẹp, không trày xước giúp bạn sử dụng lâu mà vẫn đảm bảo chất lượng của chúng. Kính mắt thời trang được cả nam và nữ yêu thích nên việc bảo quản cũng cần thực hiện đúng nhé. Kính Mắt Việt An hướng dẫn cách bảo quản vệ sinh kính mắt luôn bền đẹp theo thời gian.

Hướng cách bảo quản kính mắt chi tiết

– Bạn nên dùng cả 2 tay khi đeo và tháo kính mắt xuống. Dùng một tay có thể gây lệch tâm của mắt kính hoặc gọn kính. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của kính và tới chính đôi mắt.

– Khi đeo mà cảm thấy tròng mắt kính bị lệch thì không nên tự sửa. Việc sửa kính mắt cần có hiểu biết chuyên môn và dụng cụ hỗ trợ chính xác.

– Không nên cầm tay trực tiếp vào mắt kính, dễ khiến kính bị mờ đi. Trên tay dính mồ hôi, bụi bẩn có thể làm kính bị trày xước, ố màu. Thời gian lâu sẽ khiến kính bị vàng, hạn chế tầm nhìn, mỏi mắt, đau đầu.

– Để kính trong hộp khi không sử dụng, tránh bụi, xước.

– Đặt nơi thoáng, nhiệt độ không quá cao hay quá thấp.

Hướng dẫn cách vệ sinh kính mắt

– Nên chú ý vệ sinh kính mắt thường xuyên, sau khi ra ngoài về. Bạn xả qua nước rồi lau sạch tròng kính để tránh là xước mắt kính khi có bụi bẩn.

– Dùng nước sạch, sữa tắm hoặc nước rửa bát để rửa kính, tránh xả nước vào hộp lò xo gây gỉ sét. Sau đó bạn dùng khăn lau kính lau sạch gọng, thấm nước ở mắt kính.

– Lau nhẹ nhàng để không xước, gãy gọng kính hay đứt sợ cước kính. Với các lại gọng kính khoan hoặc có thể tháo rời mắt kính lại càng chú ý khi lau.

– Loại khăn lau kính tốt nhất là chất liệu từ vải sợi mịn, nhỏ, trơn mềm và là loại chuyên dùng để lau kính. Bạn sẽ được tặng kèm hộp có khăn lau khi mua kính mắt tại Việt An.

– Tuyệt đối không lau, vệ sinh kính mắt bằng quần áo bạn đang mặc vì chất liệu không đúng dễ khiến kính bị xước.

Cách bảo quản kính râm bền đẹp

Kính râm thời trang cho cả nam và nữ giúp bảo vệ mắt bạn khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời, chống tia UV. Bên cạnh đó, kính râm cũng là phụ kiện tăng thêm vẻ đẹp cho bạn. Chính vì vậy, cách bảo quản kính râm cũng cần đúng mới phát huy hiệu quả tốt nhất.

+ Pha loãng nước rửa bát trong nước sạch, dùng hỗn hợp này để rửa tròng và gọng kính. Cách này giúp làm sạch hạt cát, bụi, muối động trên mắt kính, gọng kính. Lau sạch sẽ lại bằng khăn lau chuyên dụng.

+ Thường xuyên lau kính râm sau mỗi lần sử dụng, tránh mồ hôi, bụi bẩn. Để quá lâu chúng có thể ảnh hưởng đến chất lượng và làm giảm tuổi thọ kính râm.

+ Với các mẫu kính râm thời trang có chất liệu bằng plastic nên để ở nơi khô ráo, mát mẻ vì nếu ở nhiệt độ cao sẽ dễ dàng bị biến đổi.

+ Tránh việc đặt kính mát quá lâu dưới ánh mặt trời, tròng kính có thể bị cong. Tình trạng này khiến kính râm không còn hợp cho mắt bạn nữa, tạo cảm giác nhức mỏi khó chịu.

+ Khi cất kính vào hộp hãy để tròng kính hướng lên trên, để ở nơi mát mẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *